เรื่อง นิยาย สตอรี่ เรื่องย่อ แวมไพร์ ทไวไลท์ ภาค 4.2 Breaking Down 2


เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

 
เรื่อง ราวของเล่มนี้ แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือเรื่องราวที่กล่าวถึงชีวิตเบื้องหลังความตาย ชีวิตใหม่ในฐานะแวมไพร์ของเบลล่า และเรื่องราวของ เด็กอมตะ เรเนสเม่ ลูกสาวของเอ็ดเวิร์ด กับเบลล่า

ส่วนแรก..เมื่อเบลล่าได้ให้กำเนิดลูก สาวแสนน่ารักลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ เธอก็ต้องเผชิญกับชีวิตใหม่ของเธอ ชีวิตแวมไพร์ ซึ่งจริงๆ แล้ว แวมไพร์เกิดใหม่จะไม่สามารถควบคุมความกระหาย ความต้องการได้มากนัก ต้องใช้ระยะเวลาเกือบ 2 ปี กับการบังคับจิตใจให้สามารถทนต่อความกระหายได้ แต่ทว่า...เบลล่าได้สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในครอบครัวคัลเลน เธอสามารถควบคุมสัญชาตญาณความกระหายเลือดของแวมไพร์ในตัวเธอได้เป็นอย่างดี เรียกว่า ยอดเยี่ยม เลยก็ว่าได้..

เบลล่ารู้สึกพอใจกับสิ่งที่เธอได้ รับ ความแข็งแกร่งที่เธอไม่เคยพบมาก่อน และความสวยงามตามแบบแวมไพร์ รูปร่างหน้าตาที่งดงามราวรูปแกะสลักหินอ่อนของเธอ เธอเป็นยอดนักล่า และสนุกกับชีวิตใหม่ที่ได้รับ...แต่เธอก็เป็นกังวลต่อเรื่องความลับของเธอ ที่ต้องปิดบัง ชาลีย์ พ่อของเธอ ดวงตาสีแดงกร่ำของแวมไพร์เกิดใหม่ของเธอ ทำให้เบลล่ากังวลกับมันมาก เธออยากพบชาลีย์ แต่ไม่กล้า เพราะกลัวว่าเธออาจทนทานต่อกลิ่นหอมหวลในเลือดมนุษย์ในตัวพ่อของเธอไม่ได้ และกลัวว่าชาลีย์จะรับเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเธอไม่ได้..
เจ คอบแอบไปพบชาลีย์ เค้ายอมเปิดเผยร่างมนุษย์หมาป่าให้ชาลีย์รับรู้เพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้ชา ลีย์เตรียมรับมือกับเรื่องที่เกิดกับเบลล่า...เบลล่ารู้ว่าเจคอบไปหาชาลีย์ และพาเค้ามาหาเธอ เธอโกรธมาก แรงบันดาลโทสะ และสัญชาตญาณแวมไพร์ทำให้เบลล่าลงมือทำร้ายเจคอบ แต่เค้าไม่ตอบโต้เธอ ...เพราะสิ่งที่เค้าทำลงไปก็เพื่อเธอ

เมื่อชาลีย์มาพบลูกสาวอีกครั้ง ในฐานะแวมไพร์เกิดใหม่ ทำให้ชาลีย์ตกตะลึงในตอนแรก แต่ก็ตั้งหลักรับมือได้ในที่สุด เป็นเพราะเค้าเจอเรื่องเหลือเชื่อแบบนี้มาก่อนหน้านี้แล้วด้วยฝีมือของเจ คอบ...ทำให้เบลล่ารู้สึกสบายใจ และดีใจที่พ่อของเธอรับได้กับสิ่งที่เกิดกับเธอ

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำ ให้เธอต้องลงมือกับเจคอบอีกรอบก็คือ...เจคอบได้ผูกวิญญาณ กับ เรเนสเม่ ลูกน้อยลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ของเธอ...เบลล่าโกรธมากในตอนแรก แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมรับในพรมลิขิตระหว่างเจคอบและเรเนสเม่ เพราะแม่หนูเรเนสเม่ มีความผูกพันธ์กับมนุษย์หมาป่าหนุ่มเป็นอย่างมาก

แต่ ปัญหาใหญ่ที่ครอบครัวคัลเลนต้องรับมือนั้น มีมากกว่าที่คิด เรื่องของ เด็กอมตะ เป็นเรื่องใหญ่ของเหล่าแวมไพร์ ในอดีตกาลเคยมี เด็กอมตะ แวมไพร์เด็กที่ถูกสร้างขึ้น และไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้เกิดผลกระทบร้ายแรงต่อเหล่าเผ่าพันธ์แวมไพร์ จนถูกทำลายล้างใหม่หมดสิ้น และตอนนี้ เรเนสเม่ ก็ตกอยุ่ในฐานะ เด็กอมตะ ...พวกโวตูลีต้องการทำลาย เรเนสเม่ ครอบครัวคัลเลนต้องการปกป้องเด็กน้อยแสนน่ารักคนนี้ ทุกคนในครอบครัวคัลเลนได้ออกเดินทางไปรอบโลกเพื่อชักชวนเหล่าเพื่อนพ้องแวม ไพร์พันธมิตรให้มาช่วยกันออกเสียงปกป้องเด็กน้อย เรเนสเม่ หรือ เรสซี่ของเจคอบ...
แวม ไพร์เพื่อนๆ ของครอบครัวคัลเลนต่างเดินทางมาจากทุกทิศทั่วโลก เพื่อมาพิสูจน์ว่า เรสซี่ ไม่ใช่เด็กอมตะ ...เด็กน้อยลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์คนนี้มีการพัฒนา มีการเจริญเติบโต และชาญฉลาด น่ารัก ทำให้ผู้ที่พบเจอเธอต้องตกหลุมรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเจอ เด็กน้อยยังมีความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่ง พรสวรรค์ที่ติดตัวเธอมาตั้งแต่เกิด เธอสามารถแสดงภาพ และความคิดให้กับผู้ที่เธอสัมผัสได้ เป็นพรสวรรค์ที่ตรงกันข้ามกับพรสวรรค์ของเอ็ดเวิร์ดพ่อของเธอ

เหล่า พันธมิตรมากมายมารวมตัวกันที่บ้านคัลเลน และยินยอมพร้อมใจที่จะช่วยกันปกป้องหนูน้อยเรเนสเม่อย่างเต็มใจ...แต่ทว่า เบลล่าก็ยังหวั่นวิตกในความปลอดภัยของลูกน้อย เธอได้เตรียมสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นให้กับลูกน้อย พาสปอร์ตปลอมของเรเนสเม่ กับเจคอบ สร้อยคอล็อคเก็ตที่มีรูปเธอและเอ็ดเวิร์ด เงินที่ต้องใช้จ่ายในการเดินทาง เธอฝากลูกน้อยไว้กับเจคอบ เพราะเธอมั่นใจว่า เจคอบจะดูแล ปกป้อง เรเนสเม่ผู้น่ารักได้อย่างแน่นอน

สงครามระหว่างแวมไพร์ฝ่ายโวตูลี กับแวมไพร์พันธมิตรครอบครัวคัลเลนกำลังจะเกิดขึ้น ทุกคนต่างตั้งมือพร้อมรับศึกครั้งนี้ รวมไปถึงเผ่าพันธ์มนุษย์หมาป่า ที่มีเจคอบเป็นจ่าฝูงซึ่งตอนนี้ ฝูงของเจคอบเริ่มขยายใหญ่มากขึ้น แซมพาฝูงของเค้ามาร่วมช่วยเจคอบด้วย ...และครั้งนี้เองที่เบลล่าได้ค้นพบพรสวรรค์ของเธอ พรสวรรค์ที่เหนื่อกว่าพรสวรรค์ใดๆ ในกลุ่มแวมไพร์ เกราะคุ้มกัน เกราะที่ไม่มีแวมไพร์ใดสามารถเจาะเข้าไปในนั้นได้ แต่เธอต้องเรียนรู้ที่จะใช้มัน และบังคับมัน
ระยะ เวลากระชั้นชิดมากขึ้น ในที่สุดวันที่พวกโวตูลีเคลื่อนพลมายังบ้านของครอบครัวคัลเลนก็มาถึง... ณ ลานโล่งกว้าง บนเขา ครอบครัวคัลเลนและพันธมิตรต่างตั้งมือพร้อมรับ พวกโวตูลีที่มีจำนวนมากกว่าหลายเท่าก็เคลื่อนมาถึง...แวมไพร์เฒ่าหัวหน้าโว ตูลีมาครอบพร้อมภรรยา มีแวมไพร์ที่ภักดีต่อโวตูลีมาร่วมด้วยนับไม่ถ้วน และแวมไพร์ที่มาเป็นพยานรับรู้เรื่องราวต่างๆ อีกมืดฟ้ามัวดิน..


ครอบ ครัวคัลเลนและพันธมิตรพยายามจะยืนยันว่า เรเนสเม่ ไม่ใช่ เด็กอมตะ ต่อพวกโวตูลี แต่เหมือนว่า พวกโวตูลี ไม่ยอมรับทุกข้อยืนยันเหล่านั้น เรเนสเม่ ต้องถูกทำลายเท่านั้น สำหรับพวกโวตูลี...แน่นอนว่า แวมไพร์ฝั่งโวตูลีมีพรสวรรค์เหนือกว่าแวมไพร์ฝั่งครอบครัวคัลเลนและพันธมิตร เจนผู้สามารถสะกดจิตใจทำร้ายคู่ต่อสู้ของเธอ ความเจ็บปวดต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบให้แวมไพร์คู่ต่อสู้ต้องได้รับความเจ็บปวดทรมาน และอเล็คแวมไพร์ฝาแฝดของเจนที่สามารถทำให้คู่ต่อสู้รู้สึกหดหู่สิ้นหวัง ...แต่พวกโวตูลีต้องพบกับความประหลาดใจอย่างที่สุดเมื่อคู่แฝดทั้งสองไม่ สามารถทำอะไรครอบครัวคัลเลนและพันธมิตรได้แม้แต่น้อย เพราะทุกคนในครอบครัวคัลเลนและพันธมิตรนั้นได้ถูกปกป้องไว้แล้วด้วย เกราะคุ้มกัน ของเบลล่า

ในเวลาคับขันเช่นนี้เบลล่าได้ค้นพบว่าเธอ สามารถควบคุมความสามารถพิเศษของเธออย่างไร และเธอใช้งานมันได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

สงครามระหว่างแวมไพร์เริ่มดุ เดือดมากขึ้น การตกลงกันโดยสันติกำลังจะหมดลง...การนองเลือดกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แต่แล้ว...ทุกอย่างต้องหยุดชะงักอีกครั้งเมื่อ อลิซและแจสเปอร์ที่จากครอบครัวคัลเลนไปเมื่อก่อนหน้านี้ ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ นาฮูล ลูกครึ่งแวมไพร์หนุ่มที่มีอายุมานานถึง 150 ปี ...นาฮูล คือหลักฐานยืนยันที่ชัดเจนถึงชีวิตลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ ที่ไม่ใช่ เด็กอมตะ ที่เป็นอันตราย

นาฮูลเกิดจากพ่อแวมไพร์หนุ่มกับ แม่มนุษย์ เค้ามีชีวิตอมตะอยู่บนโลกมนุษย์มานานกว่า 150 ปี เค้าหยุดการเจริญเติบโตเมื่อเค้าอายุได้เกือบ 20 ปีทางกายภาพ ซึ่งก็ใช้เวลาน้อยกว่ามนุษย์จริงเกือบ 3 เท่า เหมือนๆ กับเรเนสเม่ ที่เจริญเติบโตพรวดๆ และเค้าได้คงสภาพนี้มาตลอด..

ในที่สุดพวกโวตู ลีต้องยอมจำนนต่อหลักฐานที่เกิดขึ้น เหล่าพยานแวมไพร์ต่างลงมติว่า เรเนสเม่ไม่ใช่เด็กอมตะ และไม่เป็นอันตรายต่อเผ่าพันธ์แวมไพร์ ตราบใดที่เธอไม่เปิดเผยเรื่องราวของแวมไพร์ต่อมนุษย์..พวกโวตูลีต้องยอมล่า ถอยกลับไป

ครอบครัวคัลเลนต้องขอบคุณเหล่าพันธมิตรที่ยอมอยู่ร่วม ต่อสู้เคียงข้างกับครอบครัวของตน ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวแน่นแฟ้นมากขึ้น

เอ็ดเวิร์ด เบลล่า และ เรเนสเม่ ได้ไปพักอาศัยอยู่ ณ บ้านหลังน้อยกลางป่า ของขวัญชิ้นใหญ่ที่สมาชิกครอบครัวคัลเลนมอบให้เมื่อครั้งที่เบลล่าเพิ่ง เริ่มใช้ชีวิตแวมไพร์ใหม่ๆ ทุกคนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โดยมีเจคอบคอยดูแล และเป้นเพื่อนเล่นเรเนสเม่...ด้วยหัวใจที่ผูกพัน 

 

 

        จบแล้วนะคะ สำหรับ นวนิยายชื่อดังของ นักเขียน สเตเฟนี เมเยอร์ ...ชุด Twilight (แรกรัตติกาล) สู่ New Moon (นวจันทรา) สู่ Eclipse (คราสสยุมพร) และ Breaking Down 1-2 (รุ่งอรุโณทัย 1-2)

บท สรุปความรักที่เหมือนจะลงตัว หุหุ...เอ็ดเวิร์ด กับ เบลล่า เจคอบ กับ เรเนสเม่ หรือ เนสซี่....อืมม จะว่าไป ก็ดีเหมือนกันค่ะ อย่างน้อยก็รู้ว่า เจคก็มีคู่กับเค้าเหมือนกัน ไม่ได้ถุกปล่อยทิ้งให้โดดเดี่ยว แต่เจคก็ต้องรอไปอีกหลายปีอยู่ กว่าเนสซี่จะโตเป็นสาวอย่างน้อยก็เกือบๆ 5-7 ปี นั่นล่ะ 5555

 

 

 

 

angee
นามปากกา angee
ชื่อ angee
ลายเซ็น
ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM