เรื่อง นิยาย สตอรี่ แผนร้าย สอนรัก....nc 25++ (ตีพิมพ์ สนพ.วาว บุ๊คคลับ)


เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

บทที่ 2  ดาวประกายพรึก.....

สมุดเล่มเล็กที่อยู่ในมือใหญ่ถูกพลิกไปมาอยู่หลายรอบ บางหน้าก็ถูกเปิดค้างอยู่พักใหญ่เหมือนมันมีอะไรที่น่าสนใจจนคนเปิดไม่อาจมองข้าม

เสียงหัวเราะแผ่วเบาดังขึ้นหลังจากที่ได้อ่านข้อความหนึ่งจากสมุดเล่มเล็กที่ชายหนุ่มเก็บมาได้ด้วยความบังเอิญ แต่ดูเหมือนมันจะไม่เป็นปัญหาในการหาเจ้าของเลยแม้แต่น้อย เพราะในสมุดเล่มเล็กมีทุกสิ่งทุกอย่างที่บ่งบอกตัวตนของเจ้าของสมุดไว้อย่างครบถ้วน

อย่างเช่น สิ่งแรกที่เรียกความสนใจจากชายหนุ่มได้มากที่สุดก็คือรูปภาพเล็ก ๆ ที่ติดอยู่ในโปร์ไฟล์ที่บอกทุกอย่างไว้อย่างชัดเจนจนเปรียบเสมือนคนในรูปเป็นพวกคนดังทั้งหลาย

“ข้าวแช่งั้นเหรอ? ”

ชายหนุ่มอ่านรายละเอียดในโปรไฟล์ที่แจกแจงเอาไว้อย่างละเอียดทั้งนามปากกา ชื่อจริง และชื่อเล่นที่เขาเพิ่งอ่านออกมาเมื่อกี้นี้

“ชื่อน่ากิน”

ชายหนุ่มคิดกับตัวเองอย่างขำ ๆ แต่พอเขาคิดไปถึงใบหน้าสวยหวานที่ดูแก่นเซี้ยวของหญิงสาวในวันที่เขาเจอกับเธอวันนั้น ชายหนุ่มก็ต้องส่ายหัวกับคำโกหกที่ใคร ๆ ก็ต้องจับได้ รวมถึงตัวเขาที่รู้ตั้งแต่แรก แต่เขาก็บอกไม่ได้ว่าทำไมถึงยังต้องคอยดึงเธอเอาไว้ข้าง ๆ กาย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเธอคงไม่สามารถจะทำให้งานในวันนั้นปั่นป่วนได้เลยในความรู้สึกของเขา

ตาคมที่ดูอบอุ่นอ่อนโยนอยู่เสมอจดจ้องอยู่ที่ เฟชบุ๊ค ที่หญิงสาวจดเอาไว้ในสมุดเล่มเล็ก และยังมีชื่อเวปนิยายเวปหนึ่งที่รู้สึกว่าเธอคงจะไปทำอะไรเอาไว้ อย่างเช่น การเขียนนิยาย

โอสธีเผลอยิ้มออกมาหลังจากที่คิดว่า บางทีการที่เขารู้จักเธอมากขึ้นแม้จะผ่านทางวิธีอื่นอาจจะทำให้เขารู้ก็ได้ว่าหญิงสาวต้องการอะไรถึงได้แฝงตัวเข้ามาในงานที่เธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลยแม้แต่น้อย

เขาเอื้อมมือไปเปิดโน้ตบุคที่วางอยู่บนโต๊ะทันที่ที่คิดว่าจะต้องทำยังไง ชายหนุ่มเปิดหน้าเฟชบุ๊คของตนเองขึ้นมาแล้วดำเนินการตามสิ่งที่คิดเอาไว้

จากนั้นเขาก็เปิดเข้าไปที่หน้าเวปหนึ่งที่มีสีสันสดใสและเต็มไปด้วยรูปภาพหนังสือมากมาย เขามองไปตามคอลัมภ์ต่าง ๆ จนเจอในสิ่งที่กำลังหามองหา ชายหนุ่มจัดการเปิดหน้านั้นขึ้นมาแล้วกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ลงไปในช่องที่บอกเอาไว้อย่างชัดเจนและครบถ้วน

หลังจากนั้นโอสธีก็ละมือจากแป้นแล้วเอนพิงพนักเก้าอี้หนานุ่มตัวใหญ่ ตอนนี้เขาแค่รอคอยการตอบรับกลับมา ทั้งจากหน้าเวปที่เขาเพิ่งสมัตรสมาชิกไป และจากเฟชบุ๊คของหญิงสาวที่ชื่อ ‘ข้าวแช่’

ระหว่างที่รอโอสธีก็เปิดเข้าไปในหน้านิยายของหญิงสาว ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะในสมุดเล่มเล็กที่เขาเก็บได้ มีบอกไว้ทั้งนามปากกาและชื่อนิยายที่หญิงสาวเป็นคนเขียน เขาเสริชหาตามชื่อนามปากกาแล้วรออยู่ซักพักจนกระทั่งหน้าจอของเขาเปลี่ยนไปกลายเป็นหน้าเวปนิยายหน้าหนึ่งที่ทำเอาเขาต้องนิ่งไปพักใหญ่ ๆ

ตอนนี้ชายหนุ่มพอจะได้เค้าลางความผิดปรกติที่เกิดขึ้นบ้างนิดหน่อยหลังจากเห็นหน้าของชายหนุ่มที่ขึ้นอยู่หน้าจอนิยายในเรื่องที่หญิงสาวแต่ง

เสียงหัวเราะแผ่วเบาดังออกมาจากปากหนาที่ตอนนี้มันกำลังขยับยิ้มกว้าง

“อืม... อยากไปเจอคนที่เป็นอิมเมจนิยายของตัวเองงั้นเหรอ”

ตาคมไล่อ่านตั้งแต่คำโปรยที่เขารู้สึกว่ามันวกไปวนมาชวนปวดหัว จนถึงอิมเมจตัวละครผ่ายหญิง และอิมเมจตัวละครฝ่ายชายที่เป็นบุคคลที่ชายหนุ่มรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี โอสธีเริ่มรู้สึกสนใจผู้หญิงคนนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ และสิ่งที่ทำให้เขาสะดุดกึกคือตรงช่องหมวดนิยาย

‘อิโรติก’

โอสธีเผลอหลุดเสียงหัวเราะออกมาอย่างกลั้นเอาไว้ไม่อยู่ เขากำลังนึกถึงหน้าตาของหญิงสาวที่มีชื่อว่า ‘ข้าวแช่’ และสิ่งที่ทำให้เขาแปลกใจก็คือ เขานึกถึงหน้าตาและท่าทางของเธอได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องเปิดดูรูปภาพที่หญิงสาวติดเอาไว้ในโปรไฟล์ในหนังสือเล่มเล็กเลยแม้แต่น้อย

มันเหมือนกับว่า ‘หญิงสาวอยู่ในห้วงความคิดของเขาอยู่แล้วตลอดเวลาตั้งแต่วันที่ได้เจอกัน’

 

หญิงสาวที่มีรูปร่างบอบบางน่าทะนุถนอมแต่กลับมีแววตาแก่นเซี้ยวกำลังนั่งกอดอกแล้วจ้องมองไปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตรงหน้าอย่างขัดอกขัดใจ

“ทำไมคนอ่านมันน้อยอย่างนี้”

หญิงสาวเม้มปากแน่นแล้วขยับตัวเข้าไปจนแทบจะติดจอคอมพิวเตอร์แล้วก้มลงดูนิ่ง ๆ อยู่ซักพัก ก่อนจะยอมถอยตัวกลับมาที่เดิมอย่างห่อเหี่ยว

“คอมเม้นท์สุดท้ายก็ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แล้วคอมเม้นท์ต่อไปจะมาเมื่อไหร่เนี่ย เฮ้อ! ”

ปากอิ่มที่เม้มแน่นเมื่อกี้เริ่มขบกัดเบา ๆ ตรงริมฝีปากล่างจนเริ่มรู้สึกเจ็บ หญิงสาวเลยจัดการยุบหน้าจอที่เธอเปิดอยู่นานแต่กลับไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงเลยทั้งคอมเม้นท์ คนเข้าชม และนิยายของเธอที่แป๊กอยุ่ที่ตอนที่ 4 ที่หญิงสาวโพสลงเวปไปได้ 3 วันแล้ว ซึ่งตอนนี้เป็นตอนที่เธอคิดว่ามันจะต้องเรียกเรทติ้งได้ เพราะมันเป็นบทเลิฟซีนของนิยายเรื่องแรกที่เธอเริ่มต้นเขียน และเธอก็ใช้เวลากับบทนี้อยู่ร่วมอาทิตย์ที่จะกลั่นกรองให้มันดูร้อนฉ่า แต่กระแสตอบรับที่ได้กลับมาทำไมมันถึงได้กลับกลายเป็นขี้เถ้าที่มีแค่ควันกรุ่น ๆ ที่ดูเหมือนใคร ๆ ก็รังเกียจไปซะได้

ข้าวแช่ไม่เข้าใจ!!

หญิงสาวครุ่นคิดด้วยความหงุดหงิดและกังวล สงสัยเธอคงต้องเข้าไปหาตัวช่วยของเธอ ไม่อย่างนั้นเธออาจจะถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับอย่างแน่นอน กลิกาเปิดหน้าเฟชบุ๊คของเธอขึ้นมา เห็นมีคนขอแอดเป็นเพื่อนเข้ามาหลายคนหญิงสาวเลยกดตอบรับไปทันทีอย่างไม่ทันได้ดู แต่ก็เห็นแวบ ๆ ว่ามีชื่อบางชื่อที่ดูสะดุดตา แต่ตอนนี้เธอคงต้องคุยกับตัวช่วยก่อน ไม่งั้นเธอคงต้องนั่งมองหน้าจอนิยายของตัวเองทั้งวันด้วยความไม่เข้าใจอย่างแน่นอน

กลิกาเปิดดูเพื่อนที่กำลังออนไลน์อยู่ หญิงสาวเห็นคนที่เธอกำลังต้องการความช่วยเหลือออนอยู่พอดี เธอจึงรีบทักคนอีกฝั่งอย่างร้อนอกร้อนใจ

‘กุ๊ดจี่’

‘ว่าไงแช่วั๊บ’

‘มีเรื่องไม่เข้าใจอย่างมาก’

‘เรื่องอะไร’

‘แกเข้าไปอ่านนิยายตอนล่าสุดของฉันรึยัง’

‘ยัง’

‘เข้าไปอ่านสิ ฉันเขียนตอนนี้ตั้งหลายวัน แกอ่านแล้วมาบอกฉันหน่อยว่ามันเป็นยังไง’

‘คนอื่นเม้นท์ว่าไงมั่งหล่ะ’

‘ไม่มีใครเม้นท์เลยซักคน’

‘งั้นรอเดี๋ยว อ่านแล้วจะมาวิเคราะห์ให้’

กลิกานั่งมองหน้าจออย่างใจจดใจจ่อ  เวลาเริ่มผ่านไปเรื่อย ๆ จนเธอชักเริ่มหมดความอดทน ขณะที่กำลังจะเข้าไปถามรุจีอีกรอบก็มีสัญญาณตอบกลับมาจากคนที่กำลังนึกถึงอยู่พอดี

‘แช่วั๊บ’

‘ว่าไง ๆ ’

‘มีคนเม้นท์ให้แกด้วย’

‘เฮ้ย! จริงเหรอ’

‘เออ แต่ว่ามัน...’

รุจีกำลังคิดว่าจะพิมพ์ข้อความยังไงตอบกลับไปเพื่อไม่ให้กลิกาต้องเสียความรู้สึก แต่ว่าความเงียบจากฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ถามย้ำกลับมาเหมือนเคยทำให้เธอคิดว่า สงสัยตอนนี้กลิกาคงจะไปอยู่ที่หน้าเวปนิยายของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และป่านนี้คงจะกำลังกรีดร้องโวยวายอยู่ก็เป็นได้

หญิงสาวกำลังคิดถึงเพื่อนรักด้วยความเป็นห่วง เพราะคอมเม้นท์ล่าสุดของหน้านิยายในบทเลิฟซีนที่กลิกามั่นใจนักหนามันช่างตรงกับใจของรุจีในตอนนี้เหลือเกิน แต่มันคงจะทำลายความรู้สึกเพื่อนรักของเธออย่างไม่ต้องสงสัย

หญิงสาวเหลือบสายตามองหน้าจอที่มีข้อความจากกลิกาเข้ามา

‘กุ๊ดจี่’

‘เห็นยังแช่วั๊บ’

‘เห็นแล้ว’

‘แล้วทำไมไม่เห็นโวยวาย’

‘ขอถามก่อน พอดีไม่เข้าใจอย่างมาก’

‘ว่า…’

‘ที่บอกว่า เขียนนิยายอิโรติคได้พลาสติกมาก หมายความว่าอะไร’

‘แกไม่เข้าใจเหรอแช่วั๊บ’

‘ไม่แน่ใจไงกุ๊ดจี่ ขอความมั่นใจหน่อยได้มั้ยว่าที่คิดไว้ไม่ผิด’

‘ถ้าแกคิดว่ามันหมายถึงแกเขียนบนเลิฟซีนได้จอมปลอมมากหล่ะก็ แกเข้าใจได้ถูกแล้วแช่วั๊บ เม้นท์นั้นหมายความว่าอย่างนี้จริง ๆ ’

‘กรี๊ดดด ๆๆ ๆ ๆๆ ’

‘แช่วั๊บ ๆ ๆ ใจร่ม ๆ หน่อย’

‘โกรธมาก ๆ ใครกันกล้าบอกว่าเลิฟซีนของฉันจอมปลอม เดี๋ยวฉันมา!! ’

รุจีนั่งมองประโยคล่าสุดของกลิกาอย่างหวั่นใจ ตอนแรกเธอกำลังจะบอกเหตุผลให้เพื่อนรักฟังอยู่ว่ามันดูจอมปลอมยังไง แต่ดูเหมือนว่าเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะซักเท่าไหร่ สงสัยคงจะต้องรอให้กลิกาอารมณ์เย็นลงกว่านี้อีกนิด

หลังจากที่กลิกาหายไปได้ซักพักก็มีประโยคต่อมาที่ทำให้รุจีเขม่นตาจ้องมองด้วยความแปลกใจ

‘ดาวประกายพรึก!!! ’

‘ทำไมแช่วั๊บ’

‘คนที่เหยียดหยามบทเลิฟซีนของฉันไงกุ๊ดจี่’

‘หือ..’

‘คนที่เหยียมหยามบทเลิฟซีนสุดร้อนแรงของฉันชื่อ ดาวประกายพรึก’

‘ชื่อแปลก’

‘แต่ฉันรู้สึกคุ้นอย่างประหลาด’

‘คุ้น? ’

‘เหมือนว่าฉันเพิ่งจะแอดคน ๆ นี้เป็นเพื่อนไปเมื่อกี้นี้เอง’

 

 

** add+cool เป็นกำลังใจให้พี่โอ้และหนูแช่ได้เจอกันเร็ว ๆ นะค่ะ พี่โอ้อยากสอนงานหนูแช่แล้วค่ะ..>///< ..ช่วงนี้หน่างานทับหัวค่ะ อาจจะมาแบบช้าหน่อย แต่มาค่ะ 555***

 

noinarja
นามปากกา noinarja
ชื่อ noinarja
ลายเซ็น
ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM