เรื่อง นิยาย สตอรี่ มหัศจรรย์รักจากกามเทพ(ตกสวรรค์)

เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

ตอนที่ 2 ซีรี่ส์หนังโรมันหรือเปล่า

หลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว เวลาล่วงเลยมาจนเกือบ 4 ทุ่ม ฉันนั่งดู สารคดีตำนานเทพเจ้าโรมันในช่องเคเบิล ในทีวีกำลังปรากฏภาพอารยธรรมโบราณที่ผุกร่อนตามสมัย เหลือแต่ซากของเศษอิฐเศษหินของเสาโรมัน และสนามกีฬา ซึ่งรกไปด้วยหญ้าและเศษหิน แต่ถ้าลองจินตนาการ สมัยก่อนสถานที่เหล่านี้คงอลังการงานสร้างมากๆ เพราะใหญ่โตและสวยงามหรูหราเกินกว่าที่สถาปนิคในสมัยนี้จะออกแบบได้  ขณะที่ผู้บรรยายกำลังบรรยายถึงเทพเจ้าซุสเจ้าแห่งเทือกเขาโอลิมปัสผู้ยิ่งใหญ่

ซุส (Zeus) เป็นราชาของบรรดาเทพเจ้าทั้งหลายและเหล่ามนุษย์บนโลก ซีอุสมีอาวุธเป็น Thunderbolt (อสุนิบาต) เทพซีอุสมีพี่น้องซึ่งเป็นเทพปกครองโลกร่วมกัน 5 องค์ ได้แก่ เทพโพไซดอน เทพีดีมิเทอร์ เทพีเฮร่า เทพฮาเดส และเทพีเฮสเตีย( Wikipedia)  และมีลูกชื่อเทพ แอรีส (ares)เทพเจ้าแห่งดาวอังคาร หรือ MARs ของชาวโรมันแอรีส (อังกฤษ: Ares, /ɛər iz /) เป็นเทพเจ้า แห่งสงคราม อาวุธ และชุดเกราะ และเป็นหนึ่งในสิบสองเทพแห่งโอลิมปัสด้วย ซึ่งมีพี่น้องเป็นเทพแห่งการสงครามเช่นเดียวคือ อธีน่า แต่ทว่าอธีน่าจะได้รับการยกย่องและบูชามากกว่า เนื่องจากอธีน่าเป็นเทพีที่ใช้สติปัญญาวางแผนในการสู้รบมากกว่า ซึ่งได้รับการบูชาในฐานะเทพีแห่งสติปัญญาด้วย ผิดกับแอรีสซึ่ง มักจะใช้ความดุดันและโหดร้ายในการสงครามมากกว่า แอรีสเป็นบุตรของซีอุสมหาเทพและพระนางเฮร่า มเหสีของซีอุส(ที่มา:Wikipedia)

ภาพเศษอิฐจากสมัยรุ่งเรืองของโรมัน รวมทั้งภาพมหาวิหารโรมันโบราณ พร้อมซากปรักหักพัง ในจอทีวี เริ่มเปลี่ยนเรื่อยๆ กลายเป็นภาพคฤหาสน์ ไม่สิน่าจะเรียกว่า ปราสาท หรือว่า วังมากกว่า ตั้งเด่นตระหง่าน อยู่กลางหุบเขาซึ่งแวดล้อมไปด้วยผาน้ำตก สวนดอกไม้ เรือนกระจก สระว่ายน้ำ เป็นศิลปะประยุกต์ระหว่างโบราณาณและสมัยใหม่  ซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวสวยงามที่สุด หน้าต่างโค้งสูง ประตูบ้านใหญ่  และในตัวทางเดินระหว่างตึกพื้นหินอ่อนลวดลายแปลกตา ผนังประดับด้วยลวดลายของวอลล์เปเปอร์สวยหรู มีคบไฟแบบโบราณปักอยู่ตามเสาทุกต้น มีบอดี้การ์ดในชุดสูทดำ ยืนอยู่ระหว่างเสา ทุกต้น

หา การ์ดในชุดดำเนี่ยนะ ในสารคดีเทพซีอุส  เออ เริ่มงง แหะ แถมหน้าตาหล่อเหลาปานเทพบุตรในหนังโรมัน แต่ก็ยังคงงงกับชุดสูทสีดำที่ใส่อยู่ดี ทหารโรมันต้องใส่ไอ้ที่มันคล้ายๆกระโปรง มีหมวกเหล็กไม่ใช่เหรอ

ภาพตัดเข้ามาบริเวณห้องโถง กว้างขวาง มีโคมฟ้าระย้าจากกลางห้อง มองดูแล้วเหมือนว่ากำลังมีงานเลี้ยงปาร์ตี้แฟนซีอะไรสักอย่าง ทุกคนในนั้นล้วนแล้วแต่ใส่ชุดประจำชาติของตน มีตั้งแต่ ชาวตะวันออก จนไปถึงชาวตะวันตก มีเพลงบรรเลงไพเราะ เออ สรุปว่าคลื่นสัญญาณมันแทรกใช่ไหม หรือว่านี่มันเป็นเลี้ยงของพวกทำหนังฮอลลีวู๊ดกันแน่หว่า

และจู่ๆ ก็ปรากฏภาพของชายเหมือนจะแก่ แต่ไม่แก่ เขาเรียกหนุ่มใหญ่ใช่ไหม  หน้าตา ตาลุงคนนี้ถ้าไม่มีเคราคงจะหล่อมากๆแน่ๆ เห็นแล้วนึกถึง แกนดาฟ พ่อมดขาว ในเรื่อง ลอร์ดออฟเดอะริง  เพราะว่าเขาใส่ชุดคลุมยาวสีขาวมีเคราขาวแต่ว่าผมตัดสั้น  หน้าตาดุดัน คิ้วขมวดเป็นปม ปากสั่นเหมือนกำลังสะกดกั้นความรู้สึกโกรธ ข้างๆ กายมีโถใส่อัตสุนิบาต  และในมือก็กำลังถืออุตสุนิบาตขึ้นมาชี้ตรงไปข้างหน้า ส่งเสียงเกรี้ยวกราดใส่บุรุษผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งไว้ผมยาวรุงรัง  หนวดเคราเฟิ้ม แถมแต่งตัวคล้ายๆ พวกจาไมก้า สีสรรค์แดง ส้ม เขียวอยู่บนเนื้อผ้า  ใส่กางเกงเล สีน้ำเงิน ดูแล้วช่างเป็นชุดที่สีขัดกันสุดๆไปเลย แต่ใบหน้ายังคงหล่อเหลา แบบเซอๆ คิ้วดกดำ จมูกโด่งได้รูปสวยงาม ปากกำลังยิ้มแบบเหยียดๆ แถมกำลังยักคิ้วใส่ตาลุงคนนั้นด้วย

“อาเธอร์ ใยเจ้าจึงนำพาแต่ความเดือดร้อนมาให้ข้าไม่หยุดหย่อนเยี่ยงนี้ เจ้าเคยสำนึกและคิดสักนิดไหมว่า ปู่ และพ่อ ต้องเหน็ดเหนื่อยกับพฤติกรรมของเจ้ามากแค่ไหน”

โอ้วว ยุคไหนเนี่ยปราสาทร่วมสมัย ชายหนุ่มหล่อมาดเซอที่ชื่ออาเธอร์ กับตาลุงมาดขรึม คำพูดที่หลุดมานี่ ยิ่งกว่าสมัยกรุงศรี ซะอีก

อาเธอร์สบตาหนุ่มใหญ่ผู้นั้น แต่ไม่มีความประหวั่นพรันพรึงในสายตาสักนิด

“ท่านปู่ซุสจะลงโทษข้าอย่างไร ก็ตามสบาย ข้าไม่เห็นว่าสิ่งที่ทำลงไปจะเลวร้ายตรงไหน ก็ในเมื่อท่านพ่อแอรีสกับท่านอาเอเธน่าก็ไม่ค่อยดีต่อกันมาตั้งแต่ข้าจำความได้” อาเธอร์ตอบด้วยใบหน้าเฉยเมย

อืมตาลุงไว้เครายาวชื่อซุสเป็นปู่ของอาเธอร์นั่นเอง แหมม ซีรีส์ฝรั่งเรื่องนี้สนุกดีแฮะ ชื่อตัวละครยังกะชื่อของเทพแน่ะ

“ท่านเซอุส ผู้ยิ่งใหญ่ ได้โปรดใจเย็นๆ ค่อยๆ พูด กันดีกว่าเจ้าค่ะ เดี๋ยวอัตสุนิบาตหลุดมือมาโดนอาเธอร์เข้าจะวุ่นวายกันใหญ่นะเจ้าคะ” 

โอ้โหสาวสวยผมสีทองใส่ชุดราตรียาวสีขาวประกายเงิน  มีเทียร่าเล็กๆอยู่บนหัว แต่งหน้าโทนขาวมุก ปากบาง จมูกโด่ง คิ้วโก่งเป็นคันศร เชียว หุหุ สวยโคตรๆ เดาอายุไม่ถูกเลย สงสัยจะเป็นน้องสาวอาเธอร์อ่ะมัง ไอ้เราก็เดาไปเรื่อยเปื่อย

“ท่านปู่กับท่านย่า ถ้ายังไงได้โปรดเถียงกันไปละกัน ข้าขอตัวก่อน เอาไว้ท่านตกลงเรื่องการทำโทษที่ข้าทำผิดแล้วค่อยให้ท่านอาเฮอร์มีส ไปตามก็แล้วกัน ไม่อยากเห็นคนแก่เถียงกัน ข้าว่ามันรำคาญลูกกะตา”

ปู่ย่า โอ้โห แม่เจ้าโว๊ย ไหง เป็นเงี้ยะอ่ะ สาวโคตรๆ คนนั้นเป็นย่าเนี่ยนะ อืมท่านปู่ซุสคงจะมีเมียเด็กแน่เลย แต่ทำไมอาเธอร์ถึงได้บอกว่าคนแก่ฟร่ะ ไม่เข้าใจ หนังเรื่องนี้นี่เลือกตัวละครไปตรงอายุเลยนะเนี่ย ไม่เนียน จริงๆ

แล้วอาเธอร์ก็หายวับไป อืม เอฟเฟคสมจริง

“ท่านพี่เจ้าคะ จะทำโทษอาเธอร์อย่างไรดีเจ้าคะ หรือจะให้กักบริเวณเหมือนครั้งก่อนๆ ที่เราล่ามเขาไว้ที่หุบเขาแห่งความตาย เจ้าคะ”

“ไม่ได้หรอกเฮร่าที่รัก ข้าคิดว่าการลงโทษเดิมๆ นั้น ก็ปล่อยเวลาให้เสียประโยชน์ไปโดยที่อาเธอร์ไม่ได้สำนึกว่าตัวเขานั้นผิดแต่อย่างไร และการที่เขาทำให้เอเรสและอาเธน่าทะเลาะกันรุนแรงขนาดนี้ ทั้งๆที่สาเหตุเกิดมาจากแค่เอเรสทำปราสาทของอาเธน่าพังด้วยอุบัติเหตุจากการซ้อมรบเท่านั้น จริงๆ ก็แค่สร้างใหม่ เนรมิตเหมือนเดิมมันก็จบแล้วแต่มันกลับกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต 2 พี่น้องไม่คุยกันเนี่ย ข้ารับไม่ได้จริงๆ ข้าต้องลงโทษเจ้าเด็กอวดดี จองหอง นิสัยแย่ให้สำนึกผิดให้ได้ เวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมาการลงโทษเก่าก่อนไม่ทำให้อาเธอร์รู้จักกับคำว่าสำนึก แต่ข้าว่าการลงโทษในครั้งนี้อาเธอร์จะต้องจดจำไปชั่วชีวิตแน่นอน”

ซุสกล่าวด้วยน้ำเสียงมั่นใจสุดขีด แถมนัยตายังแววๆ เหมือนคิดแผนสำคัญอะไรสักอย่างได้

ภาพในมีทีวีตัดกลับมาสู่สารคดีซากปรักหักพังของกรุงโรมตามเดิม

อ้าวจบแล้วเหรอ ฉันไล่กดช่องไปเรื่อยๆ หวังว่าจะได้ดูซีรีส์ต่อไป แต่ก็หาไม่เจอ เสียดายจังกำลังสนุกเลย ซีรีส์เรื่องนี้แจ่มไปเลยนะได้ดูแค่ตอนเดียวฉันก็รู้สึกติดใจซะแล้ว ภาพคมชัดเหมือนฉันเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ด้วยจริงๆ แถมพากย์ได้แจ๋วตรงปากที่พูดแป๊ะๆ คนพากย์นี่เก่งจัง ภาพปราสาทก็สวยงามมาก หนังเนี่ยสามารถสรรค์สร้างความอลังการได้ขนาดนี้เชียวเหรอ ไปหาโลเกชั่นจากไหนนะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจัง ทุนสร้างต้องสูงแน่ๆ เลย  อยากดูต่อจริงๆ อืม เดี๋ยววันจันทร์ฉันไปถามยัยข้าวเกรียบเจ้าแม่ซีรีสย์ทั่วโลกดีกว่า ว่าได้ดูหนังเรื่องนี้หรือยังมีแผ่นให้ก๊อปไหม หุหุ  ออกแนวเลวเล็กน้อย ก็ฉันชอบของฟรีนี่น่า ใครๆก็ชอบเหมือนฉันแหล่ะ

 

 

pimtawan
นามปากกา pimtawan
ชื่อ pimtawan
ลายเซ็น
ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM