เรื่อง นิยาย สตอรี่ ลิขิตรัก ลิขิตสวาท 18+ (E-book)


วันที่เผยแพร่ Thu Sep 20 2018 01:35:20 GMT+0700 (+07)
 
ตอนล่าสุด
สถานะ
จบแล้ว
คนเข้าชม
ครั้ง
Cool
Cool
ติดตาม
คน
เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

ตอนที่ 4

อดีตที่ส่งผลมาถึงปัจจุบัน

            เหตุการณ์อีกครั้งก่อนหน้านี้ที่เธอไม่เคยลืมวันเช่นกันเรียกได้ว่าเป็นวันที่เธอทุกข์ใจที่สุดในชีวิต มันเกิดขึ้นหลังจากที่เธอสอบเสร็จเป็นวันสุดท้าย หลังจากที่เธอแยกย้ายกับเพื่อนเพื่อกลับบ้าน

            “เฮ้ย! พลอยเมื่อกี้เราเดินมามีคนมาถามหาพลอยด้วยแหละ” ชัชชัยเพื่อนชายร่วมชั้นเรียนคนหนึ่งวิ่งมาบอกกับเธอ

            “ใครเหรอ?”  พลอยระรินถามกลับไปด้วยความสงสัย

            “อืม.. ไม่รู้สิ เป็นผู้หญิงแต่งตัวดีท่าทางมีตังค์ เหมือนเป็นพวกคุณหญิงคุณนายอะไรประมาณนั้น” เพื่อนคนเดิมตอบกลับมาอย่างคาดเดา

            “มาถามหาเราเหรอ?” พลอยระรินถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง เพราะอยู่ที่นี่เธอแทบไม่รู้จักใครเลย นอกจากจะเป็นอาจารย์สอนของที่นี่ แต่เพื่อนเธอกลับไม่รู้จักแสดงว่าต้องไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยแน่นอน

            “เอ.. แต่เรารู้สึกว่าหน้าตาเหมือนใครบางคนในมหาวิทยาลัยของเรานะ อืม..ใครนะ อ๋อ!นึกออกแล้วใช่เหมือนพี่คุปต์เหมือนพี่คุปต์มากเลย พลอยไปดูสิ” ชัชชัยครุ่นคิดสักครู่เมื่อนึกออกก็ดีใจและตื่นเต้นชักชวนให้เธอไปดู แต่ความรู้สึกของพลอยระรินกลับสลดวูบเธอไม่ได้ตื่นเต้นแม้แต่น้อยถึงแม้จะยังไม่รู้ว่าเป็นใครแต่ก็พอจะคาดเดาได้ว่าคงไม่ใช่เรื่องดีแน่

            “อือ.. เราคงต้องรีบไปแล้วล่ะ พลอยเดินไปดูเองนะ เขาคงรออยู่ นั่นไงล่ะ” เพื่อนของเธอชี้ให้ดูผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนรอเธออยู่ออกไปไม่ไกลนัก

            “เราไปก่อนนะ” ชัชชัยเพื่อนคนเดิมหันมาบอกเธออีกครั้ง

            “จ๊ะขอบใจมากนะ” พลอยระรินกล่าวขอบใจเพื่อนก่อนที่จะเดินไปหาผู้หญิงคนนั้นด้วยท่าเดินที่ไม่มั่นคงนัก

             เมื่อพลอยระรินเดินมาถึงหน้ามหาวิทยาลัยเธอก็เห็นผู้หญิงอายุประมาณเกือบๆห้าสิบแต่คงยังดูไม่แก่หน้าตายังสะสวย ท่าทางดูดีมาก ทั้งท่าทางทั้งการแต่งตัวดูเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้เธอรู้สึกยำเกรงเป็นอย่างมากทั้งที่ยังไม่ได้คุยกันยืนอยู่ข้างรถราคาแพง 

            อีกด้านหนึ่งจะมีผู้ชายอายุประมาณห้าสิบกว่ายืนอยู่ด้วยท่าทางนอบน้อมคาดว่าน่าจะเป็นคนขับรถ เธอเชื่อว่าหญิงคนนั้นคงมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับไอยคุปต์อย่างแน่นอนโดยไม่ต้องสงสัย ซึ่งดูจากหน้าตาที่คล้ายคลึงกันนั่นเองเธอเชื่อแล้วว่าคล้ายกันเหมือนกับที่เพื่อนคนนั้นบอกจริงๆ

            เธอชั่งใจอยู่นานพอสมควรว่าจะทำอย่างไรจะไปพบดีไหมหรือจะเดินหนีโดยไม่สนใจเพราะหญิงคนนั้นคงยังไม่รู้จักและไม่เคยเห็นหน้าเธออีกทั้งลางสังหรณ์เธอมันบอกว่าคงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอนแต่อีกใจหนึ่งเธอก็แย้งว่าเราต้องกล้าเผชิญกับมันสิ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดไม่เกิดวันนี้วันหน้าก็ต้องเกิดอยู่ดี พลอยระรินจึงเดินตรงเข้าไปหาหญิงคนนั้นทันที 

            “มะ ไม่ทราบว่าคุณต้องการพบหนู หรือคะ?” หญิงสาวถามขึ้นอย่างกล้าๆกลัวๆ คุณหญิงรสนันท์หันมามองเธอด้วยความรู้สึกแปลกใจนิดก่อนที่จะถามออกไป

            “เธอคือพลอยระรินใช่ไหม?”

            “ค่ะหนูคือพลอยระรินที่คุณตามหาอยู่ มีอะไรกับหนูเหรอคะ?” คุณหญิงรสนันท์มองเธอนิ่งก่อนจะบอกออกไป

            “ตรงนี้มันคงคุยไม่สะดวกเท่าไหร่ จะเป็นไปได้ไหมถ้าฉันจะขอให้เธอไปกับฉันที่อื่น เธอมีธุระไปที่ไหนหรือเปล่า?”

            “ไม่มีค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราจะไปคุยที่ไหนกันดีคะ?”  คุณหญิงรสนันท์ถามอย่างรอคอยคำตอบด้วยใจจดจ่อ ก่อนจะรู้สึกโล่งอกเมื่อเธอตอบตกลง 

            “ถ้าอย่างนั้นก็ขึ้นรถเลยจ๊ะ” คุณหญิงเชื้อเชิญและผายมือให้เธอขึ้นรถ พลอยระรินชั่งใจครู่หนึ่งก้าวขึ้นรถไปตามคำขอจากนั้นคุณหญิงก็ก้าวมาขึ้นอีกฝั่ง คนขับขึ้นนั่งประจำที่ก่อนที่คุณหญิงจะบอกสถานที่จึงขับรถออกไป  เมื่อมาถึงสวนสาธารณะแห่งหนึ่งคนขับรถก็จอดและรีบมาเปิดประตูให้คุณหญิงรสนันท์

            “ลงมาสิจ๊ะ คุณหญิงก้าวลงจากรถและหันมากล่าวแก่เธอ

            พลอยระรินจึงก้าวลงจากรถแล้วเดินตามคุณหญิงไปนั่งลงตรงเก้าอี้ตัวยาวคุณหญิงนั่งลงก่อนอีกฝั่ง ก่อนที่จะผายมือให้พลอยระรินนั่งเคียงข้างอีกฝั่ง โดยไม่ได้ถือตัว พลอยนระรินรู้สึกกระอักกระอ่วนใจจึงไม่กล้านั่งจนคุณหญิงรบเร้าให้เธอนั่ง พลอยระรินจึงนั่งลงข้างๆอีกฝั่งหนึ่งอย่างกล้าๆกลัวๆ

            “เอาล่ะ ฉันจะไม่อ้อมค้อมล่ะนะ ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกัน”  เมื่อพลอยระรินนั่งลงเรียบร้อยแล้วคุณหญิงรสนันท์ยิ้มให้กับเธอก่อนเอ่ยขึ้น

            “ ก่อนอื่นฉันต้องขอแนะนำตัวก่อน ฉันเป็นแม่ของไอยคุปต์” นางถอนหายใจทิ้งช่วงจังหวะสักครู่เหมือนกับกำลังลำบากใจที่จะพูดออกมา “ที่ฉันมาในครั้งนี้ก็เพื่ออยากขอร้องให้เธอเลือกคบตาคุปต์ลูกชายฉัน”

            พลอยระรินหันมองคุณหญิงอย่างตกตะลึงเมื่อสิ้นเสียงที่เหมือนใช้เป็นเครื่องประหารเธอ ยอมรับโดยดีว่าแม้ว่าจะพยายามทำใจมาแล้วก็ตามแต่มันก็ทำให้รู้สึกตกใจและใจหายไม่น้อยเมื่อจะต้องเลิกคบกับคนที่เธอรัก

            “ฉันเข้าใจว่าเธออาจจะตกใจเมื่อได้ยินเช่นนั้น” คุณหญิงหยุดถอนหายใจก่อนจะเอ่ยต่อ “ แต่ถ้าหากฉันคุยกับเขา แน่นอนว่าลูกชายฉันคงไม่ยอมเลิกกับเธอแน่ และคงไม่ยอมไปเรียนต่อเมืองนอกตามที่ฉันขอร้องไว้ในตอนแรก พรุ่งนี้เป็นวันที่เขาต้องออกเดินทางแล้ว ฉันจึงอยากให้เธอเป็นฝ่ายบอกกับเขาเองเพื่อที่เขาจะได้ตัดใจและยอมไปเรียนต่อเสียที” คำว่าพรุ่งนี้เขาต้องออกเดินทางทำให้พลอยระรินรู้สึกตกใจเพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

            “ฉันหวังว่าเธอคงเข้าใจนะ ฉันอยากให้ลูกของฉันมีอนาคตที่ดีและมีผู้หญิงที่เพียบพร้อมกับเขาแล้วจะว่าฉันเห็นแก่ตัวฉันก็ยอม พลอยระรินฉันขอร้องนะช่วยฉันที  เธอเองก็หน้าตาสะสวยฉันเชื่อว่าอีกไม่นานเธอคงจะมีใครที่สามารถมาทำให้เธอลืมตาคุปต์ได้อย่างแน่นอน”

            คุณหญิงรสนันท์เข้ามากุมมือพลอยระรินและร้องขอความเห็นใจ พลอยระรินตกใจเป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าคุณหญิงจะทำเช่นนี้  นางร้องขอความเห็นใจแล้วเธอล่ะจะมีใครเห็นใจเธอบ้างไหม เธอรักไอยคุปต์ รักเขาเหลือเกิน หรือเธอจะใจดำไม่ยอมทำตามคุณหญิงขอร้องยอมทำตามหัวใจตัวเอง

            คำพูดที่คุณหญิงพูดเมื่อครู่ยังคงก้องอยู่ในโสตประสาทไอยคุปต์จะต้องมีอนาคตที่ดี เขาไม่ควรมารักอยู่กับผู้หญิงที่มีแต่ตัวอย่างเธอ เขาควรจะได้คู่ครองที่คู่ควรกับเขาเพียบพร้อมทุกอย่างตามที่คุณหญิงบอก เธอเองก็ไม่อาจเห็นแก่ตัวได้

            “ค่ะ หนูจะยอมเลิกกับพี่คุปต์ค่ะ” หญิงสาวกล่าวออกไปในที่สุดพยายามบังคับเสียงไม่ให้สั่น และกดความเสียใจไว้ให้ลึกสุดใจ คุณหญิงเงยหน้าขึ้นมองพลอยระรินอีกครั้งอย่างไม่เชื่อกับสิ่งที่ได้ยิน

            “ธะ.. เธอว่าอย่างไรนะจ๊ะ?” คุณหญิงถามย้ำอีกครั้งอย่างตื่นเต้นดีใจ

            “หนูจะยอมเลิกกับพี่คุปต์ค่ะ” เธอตอบอีกครั้งอย่างมั่นคง ที่จริงเธอเองก็เตรียมใจไว้ก่อนแล้วว่ามันต้องเกิดวันนี้ต้องมาถึงเพราะเขาและเธอต่างกันเหลือเกินแต่ไม่คาดคิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้เท่านั้นเอง

            “ฉันขอบใจเธอมากนะ ขอบใจจริงๆ ไม่คิดว่าเธอจะเข้าใจและยอมง่ายๆ ก่อนที่จะมาคุยกับเธอฉันเองก็คิดหนักเหมือนกันว่าเธอจะยอมหรือเปล่า ถ้าเธอไม่ยอมฉันจะทำอย่างไร เธอช่างเป็นคนดี เป็นคนดีจริงๆ”  คุณหญิงจับมือเธอเขย่าอย่างดีใจ หญิงสาวได้แต่คร่ำครวญในใจ ‘แต่คุณหญิงคงไม่ชอบคนดีใช่ไหมคะ

            “เอ่อ ถ้าไม่มีอะไรแล้วงั้นหนูขอกลับก่อนนะคะ” หญิงสาวยกมือไหว้และกล่าวลานางจึงรับไหว้เธอ

             พลอยระรินรีบหันหลังและเดินจากไปโดยมีคุณหญิงรสนันท์มองตามหลังด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย  ทั้งโล่งใจ เห็นใจ และละอายใจ แต่ก็ต้องทำเพื่ออนาคตของลูกชายของนาง “ไอยรินให้อภัยฉันเถอะนะ ถ้าหากวันไหนเธอมีลูกเธอคงเข้าใจฉัน” นางพึมพำออกไปกับสายลมและมองตามหลังอย่างรู้สึกผิดในใจ แต่นางคงไม่รู้หรอกว่าข้างหน้าพลอยระรินน้ำตาอาบแก้มไหลเป็นทางไม่ขาดสาย ก่อนที่นางจะขึ้นรถและคนขับขับออกไป

            หลังจากที่คุณหญิงไปไม่นานนักพลอยระรินก็รู้สึกว่าตัวเองหน้ามืดและสติเธอก็ดับวูบไป หญิงสาวมารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่มีพลเมืองดีส่งตัวเธอเข้าโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว พยาบาลเข้ามาตรวจร่างกายเธออีกครั้งและบอกกับเธอว่าสามารถกลับบ้านได้ แต่สิ่งที่ทำให้เธออื้ออึงและต้องเดินกลับบ้านอย่างไร้เรี่ยวแรงคำพูดอีกประโยคของพยาบาลสาว‘ ดีใจด้วยนะคะคุณท้องได้ 3 สัปดาห์แล้วค่ะ

 

 

 

 

 

ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์
1ตอน ชื่อตอน จอมเผด็จการ 50%ล่าสุด อ่าน
2ตอน ชื่อตอน จุดเริ่มต้นของแผนการ 50%ล่าสุด อ่าน
3ตอน ชื่อตอน สามความรู้สึกที่แตกต่าง 50%ล่าสุด อ่าน
4ตอน ชื่อตอน สามความรู้สึกที่แตกต่าง 100%ล่าสุด อ่าน
5ตอน ชื่อตอน บทลงโทษของคนคิดลองดี 50%ล่าสุด อ่าน
6ตอน ชื่อตอน การพบกันครั้งแรก หรือเปล่า? 100%ล่าสุด อ่าน
7ตอน ชื่อตอน จุดเริ่มต้นของแผนการ 100%ล่าสุด อ่าน
8ตอน ชื่อตอน ผิดใช่ไหมที่ฉันรักคุณ 100%ล่าสุด อ่าน
9ตอน ชื่อตอน ต่อไปฉันจะไม่รักคุณ 100%ล่าสุด อ่าน
10ตอน ชื่อตอน หลบหน้าหลบตา 100%ล่าสุด อ่าน
11ตอน ชื่อตอน เปล่ายั่ว!!! 50%ล่าสุด อ่าน
12ตอน ชื่อตอน ต่อไปฉันจะไม่รักคุณ 50%ล่าสุด อ่าน
13ตอน ชื่อตอน การพบกันครั้งแรก(หรือเปล่า?) 40%ล่าสุด อ่าน
14ตอน ชื่อตอน อดีตที่ส่งผลมาถึงปัจจุบัน 50%ล่าสุด อ่าน
15ตอน ชื่อตอน อดีตที่ส่งผลมาถึงปัจจุบัน 10%ล่าสุด อ่าน
16ตอน ชื่อตอน เปล่ายั่ว!!! 100%ล่าสุด อ่าน
17ตอน ชื่อตอน ผิดใช่ไหมที่ฉันรักคุณ 50%ล่าสุด อ่าน
18ตอน ชื่อตอน เปล่ายั่ว !!!...2 50%ล่าสุด อ่าน
19ตอน ชื่อตอน เปล่ายั่ว!!!..2 100 %ล่าสุด อ่าน
20ตอน ชื่อตอน ข่าวดีๆๆจ้าล่าสุด อ่าน
21ตอน ชื่อตอน กับความรู้สึกที่เหมือนจะดี 100%ล่าสุด อ่าน
22ตอน ชื่อตอน ความจริงอันเจ็บปวด 100%ล่าสุด อ่าน
23ตอน ชื่อตอน กับความรู้สึกที่เหมือนจะดี 50%ล่าสุด อ่าน
24ตอน ชื่อตอน เธอ(ต้อง)เป็นของฉัน 100%ล่าสุด อ่าน
25ตอน ชื่อตอน เธอ(ต้อง)เป็นของฉัน 50%ล่าสุด อ่าน
26ตอน ชื่อตอน คิดลองดี 100%ล่าสุด อ่าน
27ตอน ชื่อตอน บทลงโทษของคนคิดลองดี 100%ล่าสุด อ่าน
28ตอน ชื่อตอน ลิขิตรัก ลิขิตสวาท 18+ วางแผงแล้วนะคะ สนพ.ธราธรล่าสุด อ่าน
29ตอน ชื่อตอน จอมเผด็จการ 100%ล่าสุด อ่าน
30ตอน ชื่อตอน ความหึงหวง 65%ล่าสุด อ่าน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM