เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

เจ้าสาวคาสิโนของดา ใกล้จะจบแล้ว วันนี้ดาเลยเอานิยายใหม่มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน และก็จะตามด้วยแนวทะเลทรายอีกเรื่อง ฝากด้วยนะจ้ะ

 

          “กรี๊ดด”

สิ้นเสียงร้องอันโหยหวน ร่างหนากำยำก็ร่วงหล่นจากบันไดชั้นบนร่วงลงสู่บันไดชั้นล่าง นอนแน่นิ่งไม่ไหวติง

          “เกิดอะไรขึ้นคะพี่ดา”

ศยามลวิ่งมาจากทิศทางตรงกันข้ามของเสียงร้อง

“คุณดล”

หญิงสาวอุทานเสียงหลง

“เกิดอะไรขึ้นคะ”

เธอร้องถามพี่สาวที่เป็นลูกติดแม่เลี้ยงน้ำเสียงตื่นตระหนก พลางทรุดตัวลงนั่งประคองศีรษะธราดลที่บัดนี้มีเลือดไหลซึมออกมาจากศีรษะให้หนุนตักเธอเอาไว้ด้วยมือที่สั่นเทา

          “ไม่ฉันไม่ได้ทำ”

ดาริกาละล่ำละลักบอก พลางส่ายหน้าปฏิเสธราวกับคนบ้าคลั่ง

“ฉันเปล่า ฉันไม่รู้เรื่อง”

หญิงสาววิ่งลงบันไดด้วยความรวดเร็ว หนีกลับไปขึ้นรถของตัวเองที่จอดอยู่หน้าตัวบ้านของแฟนหนุ่มท่าทีลุกลี้ลุกรน

          “ว๊าย คุณดล เกิดอะไรขึ้นคะ”

สาวใช้ที่วิ่งตามออกมา สวนกลับดาริกาที่วิ่งกระเซอะกระเซิงออกไป

          “น่าจะตกบันได โทรตามรถพยาบาล และโทรเรียนคุณหญิงด้วยจ้ะ”

ศยามลร้องสั่งการทุกอย่างเสร็จสรรพ ส่วนตัวเองนั้นก็ใช้มือปั้มหัวใจและผายปอด คนรักของพี่สาวแทบจะตลอดเวลา

         

          ผ่านไปราว 50 นาที คุณหญิงมณีนาศก็ก้าวเข้ามาพร้อมท่านนายพลยุทธนา มุ่งตรงมาหาศยามลที่นั่งกระวนกระวายใจอยู่หน้าห้องฉุกเฉินกับสาวใช้ที่บ้านซึ่งตามมาด้วยอีกหนึ่งคน

          “ตาดลเป็นอย่างไรบ้างหนูมล”

คุณหญิงมณีนาศปรี่เข้าไปหาหญิงสาวแทบจะทันที มือที่สั่นเทาวางลงหัวไหล่บอบบาง ดวงตาแดงก่ำรู้สึกเป็นห่วงลูกชายที่อยู่ในห้องฉุกเฉินจับใจ

          “ยังไม่ทราบเลยค่ะ คุณหมอยังไม่ออกมา”

หญิงสาวเหลียวมองไปที่ประตูห้องฉุกเฉินอีกครั้ง กล่าวออกไปตามจริง เพราะตั้งแต่มาถึงชายหนุ่มก็หายเข้าไปในห้องยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมาโดยง่าย  

“ไหนลองเล่าให้ลุงฟังชัดๆ อีกครั้งสิ ว่าทำไมตาดลถึงได้ร่วงบันไดที่ตัวเองเดินขึ้นลงมาตั้งแต่เด็กได้”

เสียงของนายพลยุทธนาดังขึ้น ด้วยเครื่องแต่งกายที่อยู่ในชุดนายทหารเต็มเครื่องแบบเช่นนี้ ยิ่งเพิ่มความน่าเกรงขามต่อผู้ที่ได้พบเห็นและพูดคุยด้วยเป็นเท่าตัว

          “คือว่า พี่ดากับ...”

ขณะที่หญิงสาวเริ่มที่จะเล่าเหตุการณ์ที่เธอเห็นก็พลันมีเสียงตวาดแว๊ดเรียกชื่อเธอดังขึ้นมาเสียก่อน และเมื่อเหลียวกลับไปมองตามทิศทางของเสียง ใบหน้าขาวซีดที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์ตกใจมาหมาดๆ ก็มีอันต้องสะบัดไปตามแรงตบพร้อมกับรอยผื่นแดงๆ ที่ปรากฏขึ้นในทันที

          “นังมล นังเด็กไม่รักดี แกไปผลักคุณดลเขาตกบันไดทำไมห๊า หรือว่าแกอิจฉาที่พี่ของแกกำลังจะแต่งงาน ใช่ไหม ใช่ต้องใช่แน่ๆ เพราะแกแอบรักคุณดลอยู่นี่น่า นังเด็กสารเลว ฉันไม่น่าเลี้ยงแกให้เปลืองข้าวสุกเลย”

หลังจากถูกตบศยามลก็ถูกกระชากผมอย่างแรงจนหน้าหงาย ต่อหน้าต่อตาท่านนายพลและคุณหญิง พร้อมทั้งคำพูดปรักปรำที่ไม่มีความจริงเลยแม้สักน้อยนิด

          “คุณแม่ มลเปล่า พี่ดาเค้า”

หญิงสาวพยายามแย้งและอธิบายให้ผู้หญิงที่เป็นภรรยาใหม่ของพ่อ ซึ่งมีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยงของเธอฟัง แต่ก็ถูกพูดแทรกขึ้นราวกับจงใจ

          “หยุด หยุดโกหกได้แล้ว”

แม่เลี้ยงวัยกลางคนตวาดแว๊ดเพราะเกรงว่าศยามลจะเล่าความจริงให้ประมุขของบ้านได้รับรู้และทำให้ลูกสาวของตนกลายเป็นคนผิด

          “เอ่อ ใจเย็นๆ ก่อนดีไหมคะ”

คุณหญิงมณีนาศยืนอึ้งกับภาพตรงหน้า เช่นเดียวกับนายพลยุทธนา เกิดความรู้สึกที่ยากจะพูดได้ออกมาทั้งเป็นห่วงทั้งลูกชายที่อยู่ในห้องฉุกเฉินและเป็นห่วงทั้งผู้หญิงที่กำลังถูกทำร้ายร่างกายอยู่ตรงหน้าตอนนี้ด้วย

          “เย็นไม่ไหวหรอกค่ะ ดิฉันทนไม่ไหวแล้ว ตั้งแต่พ่อของแกเสียไป ก็ไม่เคยเลย ที่จะเคารพยำเกรง ขี้อิจฉา ขี้ขโมย คงเห็นว่าลูกสาวดิฉันสวยกว่า นี่ก็เพิ่งรู้เมื่อไม่นานนี้เอง ว่านังเด็กนี่มันแอบชอบคุณดล คงจะถูกคุณดลเขาปฏิเสธเอาใช่ไหมล่ะ ถึงได้ลอบทำร้ายเขาจนตกบันได เอาแบบนี้ เพี๊ยะ”

หลังจากกถ้อยคำล่าวหาจบศยามลก็โดนตบด้วยฝ่ามือของแม่เลี้ยงอีกครั้ง ซ้ำที่เดิมจะข้างแก้มปรากฏรอยแดงจ้ำนับสิบนิ้ว

          น้ำตาเธอไหลพรากอาบแก้มใส แสนจะเจ็บปวดกับข้อกล่าวหาของมารดาเลี้ยง ที่ปั้นแต่งเรื่องราวได้เป็นฉากๆ แถมยังโยนความผิดให้เธอเสียอีก หญิงสาวสะอื้นอัก น้ำตาไหลผลากจนสองข้างแก้มเปื้อนไปคราบน้ำตาเป็นทางยาว

          “ยังจะมาจ้องหน้าฉันอีกเหรอ นี่ดีนะที่ยัยดารีบไปบอกฉัน ไม่อย่างนั้นแกคงใส่ร้ายว่ายัยดาเป็นคนผลัก ส่วนตัวเองเป็นคนช่วยอย่างนั้นสิท่า ทั้งๆ ที่ความจริงคนที่ช่วยคุณดลคือยัยดาแท้ๆ ดิฉันต้องขอโทษกับนิสัยแย่ๆ ของเด็กคนนี้ด้วยนะคะ”

แม่เลี้ยงกันยากล่าวกับนายพลและคุณหญิงในตอนท้ายด้วยน้ำเสียงอิดหนาระอาใจ

          “เอาเถอะ เรื่องนี้ค้างเอาไว้ก่อนรอให้ตาดลฟื้นก่อนจะดีกว่า”

ท่านนายพลกล่าวตัดบทด้วยน้ำเสียงขึงขัง เขาเองพอที่จะรู้เรื่องตื่นลึกหนาบางของครอบครัวศยามลมาบ้างเหมือนกัน หากแต่ว่าไม่ได้สนใจอะไรมาก เพราะคิดว่าธราดลและดาริกานั้นรักกันจริงๆ แต่หลังจากวันนี้คงมีหลายเรื่องๆ ที่จะต้องทบทวน เพราะจากที่สาวใช้โทรไปหา และรายงานให้ฟังว่าได้ยินเสียงธราดลกับดาริกาทะเลาะกัน และตัวเองก็วิ่งตามหลังศยามลเข้าไป และก็เห็นว่าศยามลนั่งประคองศีรษะของธราดล ในขณะที่ดาริกา เอาแต่ร้องโวยวายและวิ่งหนีไป  หากแต่สิ่งที่กันยาพูดมันช่างแตกต่างกับที่ได้รู้มาโดยสิ้นเชิง

          “ใช่ ดิฉันก็เห็นด้วยอย่างนั้น”

ถึงแม้คุณหญิงมณีนาศจะเป็นห่วงอาการของบุตรชายคนเล็ก แต่บัดนี้ภาพที่หญิงสาวบอบบางตรงหน้ากำลังถูกทำร้ายด้วยฝีมือของผู้หญิงที่เธอเรียกว่าแม่ มันได้ทำให้สำนึกของความเป็นแม่ในตัวถูกกระตุ้นและต้องการที่จะปกป้องศยามลขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

          ที่ผ่านมาเธอเฝ้ามองเด็กสองคนนี้มาได้สักพัก ตั้งแต่วันที่ธราดลพาดาริกาเข้ามาไหว้ โดยมีศยามลที่ถูกแนะนำว่าเป็นน้องสาวตามเข้ามาไหว้เธอและสามีด้วย กลับเป็นศยามลเสียอีกที่เธอรู้สึกถูกชะตาด้วย เพราะความที่เป็นเด็กน่ารัก อ่อนหวานและมีสัมมาคาระวะ ต่างจากคนเป็นพี่ที่เธอมารู้ที่หลังว่าเป็นพี่สาวที่เป็นลูกติดของภรรยาใหม่พ่อของศยามล และที่มักจะพาศยามลไปไหนมาไหนด้วยก็ไม่ใช่เพราะรักใคร่หรือเอ็นดูแต่เป็นเพราะต้องการจะแสดงความมีอำนาจบาตรใหญ่ และมักจะเรียกใช้ศยามลราวกับเป็นสาวใช้ก็ไม่ปราน ถึงแม้ต่อหน้าคนอื่นจะทำเป็นรักน้องต่างสายเลือดหนักหนา หากแต่พอสบโอกาสจากน้องสาวที่รักก็จะกลายเป็นสาวใช้ส่วนตัวในทันที

          ทางด้านศยามลนั้นที่ต้องยอมอาจเป็นเพราะดาริกาและกันยานั้นถือว่าเป็นครอบครัวเดียวที่เธอเหลืออยู่ เพราะความที่พ่อของศยามลนั้นเป็นเด็กกำพร้าที่สร้างฐานะมาด้วยความอุตสาหะจนร่ำรวยมีกินมีใช้อย่างเช่นปัจจุบัน จนคนในวงการธุรกิจต่างรู้กันทั่วแต่ก็อนิจจาที่ต้องมาเสียชีวิตไปเสียก่อนหลังจากแต่งงานใหม่กับหญิงม่ายที่มีลูกติดซึ่งก็คือกันยาและดาริกาได้ไม่ถึงปี ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำและเสียชีวิตคาที่ ส่งผลให้ลูกสาวคนเดียวอย่างศยามล เหลือเพียงดาริกาและกันยาเท่านั้นที่เป็นญาติที่เหลืออยู่

          “ก็ได้ค่ะดิฉันเห็นแก่คุณหญิงนะคะเนี่ย”

กันยาตอบปรายตามองไปที่ศยามลที่ยืนสะอื้นอักร้องไห้อยู่ข้างตัว แต่แล้วก็เหมือนนึกอะไรขึ้นได้ จึงรีบกระชากแขนหญิงสาวให้ไปกับตัวเองอีกมุมหนึ่งทันที

 

ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์
1ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
2ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
3ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
4ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
5ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
6ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
7ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
8ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
9ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
10ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
11ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
12ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
13ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
14ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM