เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่CHAPTER 1 : แต่งงานล้างหนี้


“ข่าวใหญ่จ้า! กันตภูมิ ยศโยธิน นายแบบและนักธุรกิจหนุ่มชื่อดังที่กำลังเป็นที่จับตามองของสาวๆ ทั้งในและนอกวงการประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบ! สร้างความผิดหวังครั้งใหญ่ให้ทั้งสาวแท้สาวเทียม และสาวผู้โชคดีคนนั้นก็คือ นลินรัตน์ ทิวาโชติ อ่านต่อหน้า 19 “เสียงเจื้อยแจ้วของกระเทยร่างใหญ่ดังมาจากห้องแต่งตัวเรียกให้ทุกคนที่ทำงานของตนหันมาสนใจสิ่งที่เจ้าหล่อนกำลังพูด


“ตายแล้ว!!! น้องกันต์ของพี่ ทำไมทำอย่างนี้ แล้วพี่จะมีชีวิตต่อไปยังไง โฮ!” เสียงแปร่งของกระเทยเจ้าเก่ายังคงเรียกความสนใจจากคนรอบข้างได้ดี

“อะไรนะพี่แมน!!” นางเอกสาวหันขวับทันทีที่ได้ยินข่าว

“ว้าย!!! แมนนี่ค่ะคุณน้องหวานๆ สอนไม่จำเลย” กระเทยเจ้าของชื่อแมน ช่างทำผมประจำกองถ่ายร้องท้วง

“ค่ะๆ พี่แมนนี่ แต่เมื่อกี้พี่แมนนี่ว่าไงนะ พี่กันต์น่ะเหรอคะแต่งงาน ไม่จริงอะ เมื่อคืนเรายัง...” นางเอกสาวหวนนึกถึงค่ำคืนที่ผ่านมา พร้อมกับทำหน้าเคลิ้มฝัน ทำให้กระเทยรุ่นพี่รู้ทันทีว่าเมื่อคืนนี้หล่อนกับนายแบบดังผ่านอะไรกันมา  

“อย่าบอกนะว่าคุณน้องหวานๆกับน้องกันต์..อุ๊บ!” นางเอกสาวรีบเอามือตะครุบปากช่างทำผมตัวโตทันที

“พี่แมนนี่ จะพูดอะไรระวังปากบ้างสิคะ หวานๆเป็นนางเอกนะ!!!” นางเอกสาวกระซิบกระซาบบอกด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

“ค่ะๆ พี่ขอโทษค่ะ ว่าแต่เป็นยังไงบ้างคะน้องกันต์ ลีลาดีมั้ยคะ คิคิ” กระเทยร่างใหญ่ถามถึงความสัมพันธ์ของเธอกับนายแบบหนุ่มที่เธอปลาบปลื้ม

“สุดยอดเลยล่ะค่ะพี่ โธ่!!! พี่แมนนี่อะ ถามไรไม่รู้ หวานๆไปเข้าฉากแล้วค่ะ” นางเอกสาวอายม้วนก่อนจะผละตัวออกไปเข้าฉากในละครที่เธอเล่นเป็นนางเอก

“แหม ทำเป็นอาย ถ้าหล่อนจะวิ่งโร่ไปให้เค้าทิ่มขนาดนั้นน่ะ ไม่ต้องอายแล้วย่ะ” กระเทยแมนนี่ค่อนขอดก่อนจะหันไปทำงานของตัวเองต่อ


 ทางด้านหญิงสาวที่เพิ่งรู้ตัวว่าต้องกลายเป็นเจ้าสาวยิ่งร้อนใจ เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แล้วเธอเองก็เพิ่งจะเดินทางมาถึงประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดยังไม่ครบ 24 ชั่วโมงดีเลยด้วยซ้ำ

“พ่อคะ!! มันจะไม่มากไปหน่อยหรอคะ!!” เสียงใสเอ่ยถามบิดาหรือนายกฤษดา ทิวาโชติ ด้วยความตกใจ หลังจากที่ได้รู้ข่าวงานแต่งสายฟ้าแลบของตน

“พ่อเองก็ว่ามันมากไปล่ะนะ แต่ว่า..เอ่อ คือ..” ผู้เป็นบิดาลำบากใจยิ่งนัก เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่จริงๆสำหรับลูกสาวของเขา...

“อะไรคะพ่อ มีอะไรที่นลินไม่รู้อีกหรอคะ ทำไมคุณพ่อทำหน้าเหมือนจะร้องไห้แบบนั้นล่ะคะ” นลินซักถามคนเป็นพ่ออย่างอดเป็นห่วงไม่ได้ ทั้งที่ในใจก็ยังแอบโกรธเคืองบิดาเรื่องงานแต่งงานนั่นก็ตาม

“คือว่า.. พ่อกู้เงินจากเขา เพื่อส่งนลินเรียนจนจบน่ะลูก บ้านเรามันไม่เหลืออะไรแล้วนับตั้งแต่ที่แม่เค้าจากไป” ผู้เป็นบิดาพูดด้วยสีหน้าเศร้าสลด

“ทำไมล่ะคะ ทั้งที่บ้านเราก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะเป็นแบบนี้เลย แล้วทำไม?” นลินเอ่ยด้วยเสียงแผ่วเบาราวกับว่ามันคือความฝัน

“แม่เค้าติดพนันน่ะลูก เลยเอาสมบัติเราไปจำนองน่ะ ทั้งบ้าน รถ ที่ดิน บริษัท ฮึกๆ พอแม่เค้าตายไป เจ้าหนี้ก็มายึดน่ะลูก พ่อก็เลยต้องกู้เงินเค้าไถ่บ้าน รถ แล้วก็ส่งลูกเรียน ส่วนบริษัทพ่อไม่ไหวจริงๆ ก็ต้องปล่อยไป ฮึกๆ ถ้าไม่ได้คุณกันตภูมิ พ่อคงฆ่าตัวตายตามแม่ไปแล้วล่ะ” บิดาพูดไปร้องไห้ไป

“แล้วทำไมไม่บอกนลินล่ะคะ ไม่อย่างนั้น นลินไม่ไปเรียนหรอก ฮือ” นลินร่ำไห้เข้าไปกอดบิดาแน่น เธออยากจะถ่ายเทความเจ็บปวดที่พ่อต้องเสียแม่ไป อีกทั้งยังต้องมารับภาระที่ตนเองไม่ได้ก่อ ต้องไปกู้หนี้ยืมสินเค้ามาส่งเสียตัวเรียนอีก เธอช่างเป็นลูกที่ใช้ไม่ได้จริงๆ

“พ่อไม่ต้องร้องนะคะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้นลินจัดการเอง พ่อบอกนลินซิคะว่าเค้าเป็นใคร อยู่ที่ไหน เดี๋ยวพรุ่งนี้นลินจะไปเจรจาเอง” เธอตั้งใจแน่วแน่แล้วว่าจะไปขอเจรจาเรื่องหนี้ จะขอผ่อนผันไปสักระยะจนกว่าจะหางานทำได้ จะเก็บดอกเบี้ยหรืออะไรก็แล้วแต่ หากว่าจะต้องมาแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก เธอคงยอมไม่ได้    

“กันตภูมิลูก...กันตภูมิ ยศโยธิน เค้าเป็นนายแบบชื่อดังของประเทศไทย ลูกอาจจะเคยเห็นตามหน้าหนังสือบ้าง แต่พ่อไม่แน่ใจว่าเค้าจะฟังลูกมั้ย เพราะพ่อเองก็เจรจากับเค้าไปหลายครั้งแล้ว”

“ไม่ลองก็ไม่รู้ค่ะพ่อ พ่อทำใจให้สบายนะคะ นลินเชื่อว่าเค้าคนนั้นต้องฟังที่นลินพูดแน่ๆ” ถึงจะพูดไปอย่างนั้น แต่ในใจหญิงสาวกลับหวั่นวิตกยิ่งนัก

หญิงสาวคิดทบทวนคำพูดตลอดทั้งคืนจนแทบนอนไม่หลับ เพื่อนำมาเป็นเหตุผลประกอบคำเจรจาต่อฝ่ายชายที่เค้าแทบไม่เคยจะเห็นหน้าซักครั้ง  


** รีไรท์ใหม่นะคะ แก้ไขคำผิดพร้อมกับขัดเกลาภาษาให้ดูสละสลวยขึ้น ติดชมได้เต็มที่เลยนะคะ ขอให้มีความสุขกับนิยายของ เมโลดี้ค่ะ .   

           

ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์
1ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
2ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
3ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
4ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
5ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
6ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
7ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
8ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
9ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
10ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
11ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน
12ตอน ชื่อตอน ล่าสุด อ่าน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM