เรื่อง นิยาย สตอรี่ บ่วงเล่ห์...เสน่ห์รัก

เนื้อเรื่อง ตอน ล่าสุด เรื่อง นิยาย นิยายมาใหม่

 

          “ธารา เฮียไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลยนะเฟ้ย...”ภาคิณ  ธิติสกุลวัฒนา ผู้มีศักดิ์เป็นพี่ชายเอ่ยขึ้นกับน้องสาวที่รักเหมือนเป็นพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน วันนี้เป็นวันหมั้นของพี่สาวฝาแฝดของหญิงสาวที่กำลังคุยกับเขา เขาจึงต้องบินมาร่วมงานพร้อมบิดามารดา

          “มีสิเฮีย มีมากๆด้วย  ยังไงธาราก็ไม่ยอมให้พ่อจ๋าแม่จ๋าคลุมถุงชนอาเจ้1แบบนี้หรอก”ศศิธาราบอกพี่ชาย ขณะอ่านเอกสารที่ฝากให้พี่ชายเป็นธุระให้

          “แต่เฮียก็ไม่เห็นนารา เดือดร้อนอะไรนี่ ที่ต้องแต่งงานกับเจ้าพ่อชาเย็นนั่นน่ะ”ภาคิณออกความเห็น

          “เฮียก็รู้ อาเจ้เคยมีปากมีเสียงกับใครที่ไหน มีแต่ ค่ะ ได้ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ ทั้งๆที่ใจไม่อยากสักนิด”ศศิธาราพูดอย่างอารมณ์เสีย เมื่อพูดถึงพี่สาวฝาแฝดหัวอ่อนของเธอ ทั้งๆที่เป็นฝาแฝด แต่นิสัยของศศินาราและศศิธารา กลับแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ทั้งสองคนก็ไม่เคยทำให้คุณพ่อศวินและคุณแม่พาวิตาผิดหวังเลยสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการประพฤติตัว  มีครั้งนี้แหละที่เธอต้องปฏิวัติเสียบ้าง มีอย่างที่ไหนจะจับพี่สาวของเธอแต่งงานกับมนุษย์ผีดิบ ถึงจะฐานะดีมีหน้ามีตาทางสังคมแค่ไหน พ่อจ๋ากับแม่จ๋าก็ไม่น่าทำแบบนี้เลย

          “รู้ได้ไงแม่คนช่างสงสัย เฮียว่าเขาอาจแต่งงานแล้วเข้ากันก็ได้”พี่ชายแย้ง

          “ไม่มีทาง เพราะอาเจ้มีชายในฝันในใจแล้วนี่...”น้องสาวเถียง

          “เฮ้ย! อย่าบอกนะ ว่าเกี่ยวกับคนที่เราให้เฮียสืบให้น่ะ”ภาคิณถามอย่างตกใจ

          “ถะ ถูกต้องนะครับ ...คนนี้แหละ ที่ฝังจิตฝังใจอาเจ้มาตลอด”ศศิธาราตอบเสียงทะเล้น

          “พี่เมฆนี่เหรอ ยายนาราไปรู้จักได้ไง....”ภาคิณถามอย่างสงสัย เพราะตามปกติสองสาวนี่จะอาศัยอยู่ต่างประเทศตลอด

          “เฮียจำตอนที่หวั่วกง2เสียได้ไหม ตอนนั้นธารากับอาเจ้อายุ  5  ขวบ เฮียก็ประมาณ 6 ขวบ ที่เราเล่นซ่อนหากันที่บริษัทเฮียไง  แล้วอาเจ้ไปหลบในลิฟต์แล้วติดอยู่ในนั้น....”

          “เดี๋ยวๆ แล้วพี่เมฆ คือ เด็กผู้ชายที่ติดอยู่ด้วยกัน แล้วเป็นคนที่ปลอบยายขี้แยตลอดที่ติดอยู่ด้วยกันงั้นหรือ...”ภาคิณขัดขึ้น เพราะเขาจำเหตุการณ์ได้ไม่ลืม เพราะถูกแม่อิงฟ้าฟาดไปหลายเปี๊ยะ

          “ใช่  หลังจากออกจากลิฟต์ได้ พ่อกับแม่ของพี่คนนี้ก็มาหาลูก แล้วเรียกลูกเขาว่า ตาเมฆๆ จากนั้นอาเจ้ก็จำมาตลอด  จนรู้จักชื่อจริงว่าชื่อ เมคินทร์ โรจนกิจ ไม่เชื่อเฮียดูนี่สิ...”ศศิธารายื่นไดอารี่สีหวานให้พี่ชายที่อึ้งๆอยู่

          ภาคิณเปิดดูรูปอิริยาบถต่างๆและเรื่องราวที่หนังสือกล่าวถึงชายที่เอ่ยถึงตามที่เจ้าของไดอารีตัดและปิดเก็บไว้ทีละหน้าจนหมดเล่ม

          “ไม่อยากเชื่อ  20  ปีที่ยายนาราแอบรักเค้าหรือนี่”ภาคิณปิดหนังสือก่อนยื่นคืน

          “ก็ใช่น่ะสิ แล้วที่นี่เฮียจะช่วยธาราไหม....”ศศิธาราทวงถามภาคิณที่ทำหน้าเหมือนกินยาขมๆ ทำไงได้ ความสุขของน้องนี่นะ

          “แล้วเราจะแน่ใจได้ไงว่ามันจะโอเค ถ้าให้ยายนาราได้เจอพี่เมฆน่ะ”ภาคิณยังถามต่อ

          “นั่นมันแล้วแต่เขาสองคน ถ้าใช่ก็โอเค ถ้าไม่ใช่ก็จบ อาเจ้จะได้ไม่ต้องคิดถึงเขาอีกไง”ศศิธาราตอบพลางยักไหล่  ตามภาษาคนไม่เคยมีอะไรยากสักเรื่อง

          “ยายนาราขาดทุนตายเลย ไปอยู่กับเขาแบบนั้น...”ภาคิณคิด เพราะการที่จะทำให้ศศินาราได้รู้จักกับเมคินทร์ก็คือ ไปสมัครเป็นฝ่ายตลาดของไร่องุ่นของเมคินทร์  ผู้หญิงผู้ชายใกล้ชิดกันมันดีเสียที่ไหน แล้วเมคินทร์น่ะใช่ย่อยที่ไหน ขนาดหลบไปอยู่ไร่ก็ยังมีพวกสาวๆตามติด แล้วยายน้องที่มีใจให้เค้าไปตั้งครึ่งจะไม่เผลอใจเหรอ เฮ้อ! ชักกลุ้มโว้ย

          “ไม่หรอก ธาราเชื่อว่าอาเจ้รู้อะไรควรไม่ควรน่า เอาเถอะอย่าเพิ่งทำหน้าย่นน่าเฮีย ยังไงเราก็ต้องถามความสมัครใจของเจ้ก่อน ป่ะไปกันเถอะ  ไม่รู้อีตาผีดิบสวมแหวนหมั้นให้อาเจ้หรือยัง...”

ศศิธาราว่าพลางคล้องแขนพี่ชายเดินออกจากห้องเพื่อเข้าไปร่วมงานหมั้น ขณะที่คนถูกดึงก้มมองน้องสาวอย่างห่วง ‘ เด็กน้อยเอ๋ย ที่พูดง่ายๆก็เพราะไม่รู้ล่ะสิ ว่าผู้หญิงผู้ชายใกล้ชิดกัน มันมีกลไกซับซ้อนแค่ไหน ไม่งั้นผู้ใหญ่เค้าคงไม่ห้ามกันหรอก ’

******************************************************************************

          “ไม่สบายหรือเปล่าครับ ผมเห็นคุณนาราทำหน้าเหมือนจะร้องไห้...”หลี่ต้าเหว่ยเอ่ยถามร่างบางที่เดินเคียงเขาชมสวนสวยภายในบริเวณคฤหาสน์อภิบาลธนา หลังจากผ่านพิธีหมั้นที่ยิ่งใหญ่สมฐานะของหนุ่มสาว

          “ปะ เปล่าค่ะ...”ศศินาราตอบเสียงสั่นๆ เธอกลัวความเงียบขรึมของเขา เจ้าชายผีดิบแห่งวงการธุรกิจ ถึงจะหล่อเหลา แต่ความเรียบเฉยกับท่าทางที่อ่านไม่ออกของเขา ทำให้ศศินาราขยาดที่จะเปิดใจรับ

          ร่างสูงยิ้มที่มุมปาก มองใบหน้างามที่ก้มมองพื้นกรวดที่โรยเป็นทางเดินอย่างเอ็นดู เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ทำให้เขารู้สึกอยากปกป้องและดูแล แม้รู้ว่าเธอไม่ได้รักเขาและตอนนี้เขาเองก็ยังไม่ได้รักเธอ แต่ความรู้สึกดีๆที่เขามีกับเธอก็คงเพียงพอให้เกิดการแต่งงานในอนาคตได้  มือแข็งแรงจับที่ปลายคางได้รูปของหญิงสาวก่อนเชยขึ้นเพื่อมองใบหน้างามเต็มตา ก่อนจะค่อยๆก้มลงไปหา

          “อย่าค่ะ....เอ่อ....”ศศินาราท้วงขึ้นพลางหันหน้าหนี ทำให้ริมฝีปากเข้มของเขาสัมผัสกับแก้มเนียนแทนริมฝีปากสีชมพูอ่อน  ชายหนุ่มจึงสูดความหอมของพวงแก้มนวลแทนอย่างชื่นใจ ‘เอาน่า ได้แค่นี้ก็กำไรถมเถ’ เขาผละออกจากใบหน้าแดงกล่ำเพราะความอายของอีกฝ่าย

          “ขอผมรับขวัญคู่หมั้น คุณนาราคงไม่ว่านะครับ”หลี่ต้าเหว่ยบอกเสียงนุ่ม ทำเอาคนฟังใจสั่น

          “เอ่อ...นาราว่าเรากลับกันเถอะค่ะ ออกมานานแล้ว เดี๋ยวผู้ใหญ่จะถามหาค่ะ”ศศินาราเปลี่ยนเรื่อง ทำท่าจะหันหลังกลับแต่ถูกมือใหญ่คว้าต้นแขนกลมกลึงไว้ก่อน เธอหันไปมองเขาเชิงถาม

          “เดินกลับด้วยกันสิครับ เดี๋ยวเขาเห็นคุณเดินทำหน้าตาตื่นไปคนเดียว งานหมั้นอาจเปลี่ยนเป็นงานแต่งก็ได้นะ”ชายหนุ่มแซวเสียงกระเซ้า หน้าสวยที่แดงอยู่แล้วยิ่งแดงใหญ่แต่กลับทำให้คนมองเกิดอารมณ์บางอย่างที่ไม่อยากให้ร่างบางไปไกลตัวเขามากขึ้น

          “ไปกันเถอะ ก่อนที่ผมจะเปลี่ยนใจอุ้มคุณกลับบ้านผมแทน....”ว่าแล้วมือใหญ่ก็กุมมือบางพาเดินกลับไปที่จัดเลี้ยง

******************************************************************************

          “นั่นไง เฮียก็ว่าเขาเหมาะกันดีนะ.....”ภาคิณสะกิดบอกศศิธาราให้ดูหนุ่มสาวที่เดินจูงมือเข้ามาในงาน

          “เชอะ! เค้าเรียกว่า ทำเป็นย่ะ อีตานี่มือยาวชะมัด ไม่ทันไรก็แต๊ะอั๋งอาเจ้ แบบนี้มันต้อง.....”ว่าแล้วคนที่พูดเหมือนนักเลงก็ทำท่าจะเดินไปหาคนทั้งคู่ แต่ร่างสูงรีบฉวยแขนไว้ทัน

          “จะบ้าหรือธารา  เดี๋ยวงานได้พังกันพอดี  นั่นไงยายนาราพาเขาเดินมาแล้ว”ภาคิณบอกคนขี้โมโหในอ้อมแขน

          “นึกว่าเฮียไปไหน ที่แท้อยู่กับธารานี่เอง คุณหลี่ต้าเหว่ยคะ นี่ลูกพี่ลูกน้องของนารากับธารา พี่ภาคิณ  ธิติสกุลวัฒนาค่ะ แล้วนี่คุณหลี่ต้าเหว่ย  เอ่อ....คู่หมั้นของนาราเองค่ะ” ศศินาราแนะนำคนทั้งคู่ให้รู้จักกัน

          ชายหนุ่มทั้งคู่จับมือทักทายกันด้วยรอยยิ้ม ทำเอาคนที่ถูกลืมแอบเบ้ปากด้วยความหมั่นไส้คนตรงหน้า

          “เป็นอะไรไปหรือครับคุณธารา ท้องผูกหรือครับ”หลี่ต้าเหว่ยอดไม่ได้ที่จะแหย่คนตรงหน้า ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเธอตั้งป้อมเกลียดขี้หน้าเขาตั้งแต่เจอกันครั้งแรก  คงเป็นเพราะตอนเจอกันมันไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ใครจะรู้ว่าลูกสาวประธานใหญ่ของบริษัทคนไทยจะแปลงร่างซ้อนจักรยานยนต์เป็นลิงเป็นค่างแบบนั้นมาในงานลี้ยงเปิดตัวบริษัทของเขา  Bodygard ของเขาเลยกันไม่ให้เธอเข้าบริษัท หลังจากนั้นเธอก็ทำตัวเป็นอริเขาตลอดมา เขาเองก็แปลก พอเจอหน้างอของคู่แค้นเป็นจะต้องพูดแหย่ให้เธอวีนแตกทุกที จนคนสนิทเขาแปลกใจ

          “นายน่ะสิท้องผูก พาอาเจ้ไปไหนมา เป็นแค่คู่หมั้นแต่ไม่ได้หมายถึงมีสิทธิละเมิดความเป็นส่วนตัวนะยะ”คนยั่วขึ้นปรี๊ดทันที

          อีกฝ่ายหัวเราะเบาๆอย่างอดไม่ได้ ทำเอาคนที่ดูเหตุการณ์งงๆกับท่าทางของคู่อริทั้งคู่ ‘ไหนเค้าบอกกันว่า เจ้าชายผีดิบไร้อารมณ์ไม่ใช่หรือ แต่ทำไมกับน้องสาวของเขาคนนี้ถึงทำให้เจ้าชายผีดิบยิ้มหัวเราะได้หว่า เอ...มันชักยังไงอยู่นะ’ภาคิณคิดคนเดียวอย่างสับสน

1 = พี่สาว   

2 = ตา

 

นิยายเรื่องนี้...หมูแหม่มอัพไว้ในเด็กดี แต่หลังๆมามันค่อนข้างกุ๊กกิ๊กนิดๆ

 กลัวจะโดนแบนอีก เลยเอามาไว้ที่นี่ด้วย ยังไงติได้นะคะ ....

moomam
นามปากกา moomam
ชื่อ moomam
ลายเซ็น Moo_MaM ใครอยากอ่าน บ่วงเล่ห์ ตามไปที่เด็กดีนะคะ
ลำดับชื่อตอนupdateอ่านคอมเม้นต์

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ชอบเรื่องนี้มอบ Cool ให้เลย

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ


สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM